“Cơ ngơi sắc màu” của các tín đồ sơn phun Graffiti

Là một tín đồ Graffiti, 3 cơ ngơi khủng sau đây bạn không thể không biết đến:

1/ Saigon Outcast

Tọa lạc tại 188/1 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM. Saigon Outcast được ví von dí dỏm như một “bãi đáp” đa văn hóa của giới trẻ Sài Gòn. Tại đây, bạn có thể tha hồ “tung hoành” chụp hình lưu niệm hay thỏa sức sáng tạo với đam mê sắc màu nghệ thuật đường phố cùng các mảng graffiti ấn tượng từ trên tường đến… container, xe tải nhỏ, thậm chí trên cả dốc trượt skateboard.

Nguồn: Internet

Không gian mở cực cool và đậm chất đường phố, Saigon Cast luôn nằm trong những nơi-phải-đến của các tín đồ Hip hop nói chung và các tay “cuồng sơn màu” nói riêng.

2/ Nhà ga 3A Tôn Đức Thắng

Nhà ga 3A (3A-3B Tôn Đức Thắng, Quận 1), nằm trong quần thể 3A, vốn là những khu nhà cũ được Pháp xây dựng từ thế kỷ thứ 19. Là nơi kết nối giữa những người yêu nghệ thuật, các bạn trẻ Sài Gòn có lẽ đã quá quen thuộc với nơi được ví như Zone 9 ở Hà Nội. Đây là khu tổ hợp gồm nhà hàng, cafe, shop quần áo, giải trí,… Một trong những điểm cuốn hút nhất của nhà ga này chính là nét nghệ thuật mà bạn sẽ không thể tìm được ở những nơi khác.
Nguồn: Internet

Thu hút các họa sĩ đường phố trong nước và quốc tế, điểm nhấn nổi bật của nhà ga chính là những bức tranh tường khổ lớn đủ màu sắc được vẽ theo phong cách Graffiti trải dài từ đầu hẻm cho đến các ngõ ngách. Từ font chữ lạ lẫm được cách điệu hóa đến những font chữ đơn giản; hình ảnh vật dụng quen thuộc đến những vật có hình dạng kỳ lạ đều được quy tụ về “một nhà”. 
Nguồn: Internet

Nhà ga 3A chính là sân chơi cảm hứng cực thích hợp, thể hiện bản lĩnh sáng tạo, phá cách độc đáo, thể hiện chính mình cho các tay chơi Graffiti thực thụ.

3/ Cư xá 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Một trong những con hẻm khó có thể rời mắt của giới trẻ Sài thành chính là hẻm cư xá 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. Các bức vẽ đặc biệt này xuất hiện từ dự án “Vẽ graffiti lên tường hẻm” do nhóm Ga 0 và Click 9 thực hiện. 


Nguồn: Internet

Nằm trong danh sách những con hẻm độc đáo và nghệ thuật nhất bởi những bức tường ngập trong sắc màu và hình họa, hẻm 288 luôn tấp nập chào đón từ các tín đồ thời trang tạo dáng cho mình một bộ lookbook cực chất, vài tấm hình ootd bụi bặm, từ những tay tập tành chơi sơn đến những tay garffiti điệu nghệ. Mang sắc màu đến các con hẻm, chính là một cái tứ cực hay của những nhà chơi sơn trẻ cá tính.
Nguồn: Internet

Đã đến lúc những định kiến “vẽ nguệch ngoạc trên tường” được thay đổi thành “Tô màu nghệ thuật cho những viên gạch”. Graffiti – bộ môn nghệ thuật đường phố đầy sắc màu, hứa hẹn sẽ là cầu nối cho hàng vạn các bạn trẻ, những tín đồ đường phố bụi bặm và đầy cá tính. Tự tin thể hiện cái tôi bản thân trong từng bức vẽ, thể hiện bản lĩnh chinh phục mọi thử thách và rào cản.