Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Hình ảnh minh họa 

Khoa (sinh viên, 22 tuổi) rất ngại đi công viên nước hoặc các hoạt động thể thao liên quan đến… nước cùng bạn bè, đơn giản chỉ vì Khoa không biết bơi.

“Chả sợ gì, chỉ sợ… nước”

Căn bệnh “sợ nước” này đến với Khoa từ lúc anh đi chơi công viên nước cùng gia đình năm 6 tuổi. Khi Khoa đang chơi súng nước cùng bạn bè thì bất ngờ bị sẩy chân rơi vào vùng trũng nước sâu hơn. Khoa bị hoảng sợ, uống hẳn vài ngụm nước lớn và từ đó trở đi Khoa mắc chứng bệnh kì lạ: sợ nước.

22 tuổi – Cột mốc thay đổi “một cái gì đó”

22 tuổi, là một sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp Đại học, đang thực tập tại một công ty có vốn cổ phần nước ngoài, Khoa luôn tự tin về thành tích cũng như nỗ lực mà bản thân mình đã cố gắng đạt được. Để hoàn thiện bản thân, vượt lên nỗi sợ hãi duy nhất của bản thân, Khoa đã chọn cho mình một quyết định, mà theo Khoa là “rất lớn”: Học bơi.

Từng “ngụm” thể hiện bản lĩnh đương đầu

Lần đầu xuống hồ, tâm lý tự nhiên là tay cứ bám mãi thành hồ vì “ấn tượng” lúc nhỏ với Khoa vẫn còn. Huấn luyện viên thúc mãi, Khoa mới thả tay ra để thở nước được vài ngụm rồi lại bám tay vào. Một tuần đầu chỉ thở nước liên tục để Khoa làm quen với mặt nước, tập “quên” chứng sợ nước của bản thân.

Đến tuần thứ 2, thứ 3, Khoa dần quên rằng nước là môi trường đáng sợ và bắt đầu các bài tập tay tập chân bơi ếch căn bản. Hết tháng đầu tiên Khoa chuyển sang học bơi sải và bơi bướm, tốc độ ngày càng nhanh và động tác càng đẹp hơn nữa.

Cứ có thời gian, Khoa lại rủ bạn bè đến hồ cùng mình để có thêm động lực đi tập.

Thành tích đầu tiên chiến thắng căn bệnh “sợ nước”

Khi hoàn thành bài tập đứng nước, huấn luyện viên yêu cầu Khoa bơi đến độ sâu 4 mét rồi quay đầu trở lại. Vừa cúi mặt xuống thở nước, tim vừa co thắt nhẹ trước nỗi hoảng sợ vô hình của độ sâu khó nhằn này, trong đầu lại loáng thoáng hiện hữu những hình ảnh lúc nhỏ bị ngộp nước. Khoa vẫn quyết tâm, hoàn thành chặng đường bơi mà huấn luyện viên đề ra, vì anh biết, không phải bây giờ thì sẽ là không bao giờ anh có thể vượt qua bản thân nữa.

Hoàn thành đường bơi được đề ra đối với mọi người có lẽ chỉ là một thành tựu nhỏ, nhưng đối với Khoa, đó là cả một quá trình phấn đấu nỗ lực, vượt lên nỗi sợ hãi của bản thân và vượt lên chính mình. Từ một bạn sinh viên trẻ tự vấn bản thân nhiều lần: “22 tuổi có phải quá “già” để học bơi? Là một thằng con trai, không biết bơi là điều đáng xấu hổ?”, Khoa đã vượt lên tất cả, chứng tỏ bản lĩnh chinh phục bản thân, chinh phục thử thách của chính mình. Câu chuyện của Khoa đã tạo cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ vượt qua nỗi sợ bản thân, thẳng tiến thêm một bước đến thành công vì thành công, dù lớn dù nhỏ, vẫn là thành công! Đừng ngần ngại thể hiện mình, “break the limit” và thể hiện bản lĩnh chinh phục mục tiêu.

Nguồn hình: Google