Giải mã sức hút của trào lưu lan tỏa năng lượng tích cực đang “gây sốt” khắp cộng đồng

Cộng đồng đang cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về hành trình vượt qua khó khăn của mình thông qua thử thách “Lan Tỏa Năng Lượng Tích Cực”. Hàng chục nghìn câu chuyện đã được ghi nhận, và năng lượng tích cực chính là chất keo kết nối tất cả.

Không đơn thuần chỉ là một trào lưu nhất thời, thử thách “Lan Tỏa Năng Lượng Tích Cực” đang nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ phía cộng đồng nhờ vào những thông điệp nhân văn ẩn sau hai hashtag #nangluongtichcuc, #huctungthachthuc và biểu tượng “nắm đấm tay” đầy mạnh mẽ. Mỗi người, mỗi câu chuyện khác nhau nhưng đều góp phần truyền đi nguồn năng lượng tích cực để vững vàng vượt qua khó khăn, chinh phục những hành trình mới. 


Nhiều nghệ sĩ Việt cũng hưởng ứng trào lưu này thông qua những chia sẻ về con đường làm nghề và hành trình vượt qua khó khăn nhờ sức mạnh của năng lượng tích cực. Trong đó, nghệ sĩ Quyền Linh, trung vệ Trần Đình Trọng và nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch là những cái tên đầu tiên góp mặt vào hành trình lan tỏa thông điệp về sự lạc quan đến cộng đồng. Họ đều đã từng trải qua những vấp ngã, cũng từng có ý định bỏ cuộc nhưng việc nhìn lại hành trình của quá khứ đã khơi dậy nguồn năng lượng tích cực giúp các nghệ sĩ vững bước trên con đường của mình.Không chỉ dừng lại ở những câu chuyện truyền cảm hứng, thử thách “Lan Tỏa Năng Lượng Tích Cực” của Red Bull còn được hành động hóa thông qua các thử thách rèn luyện thể chất do cộng đồng thể thao trong nước khởi xướng. Với cuộc thi “Parkour: DARE TO MOVE”, cộng đồng Highnoy đã truyền tải thông điệp tích cực qua bộ môn thể thao nghệ thuật đường phố. Trong khi đó, cộng đồng Việt Nam Street Workout & Calisthenics Federation lại lan tỏa tinh thần tích cực bằng những thử thách đơn giản hơn mà ai cũng có thể thực hiện. Các hoạt động này là minh chứng rõ rệt cho sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng trong việc lan tỏa nguồn năng lượng tích cực.Bằng cách thôi thúc cộng đồng chia sẻ câu chuyện của chính mình, thử thách của Red Bull đã lan tỏa sự tích cực một cách gần gũi và nhân văn để bất kỳ ai cũng có thể cất lên tiếng nói, nhận ra sức mạnh tiềm tàng của bản thân. Như một cú thúc đúng lúc, thử thách nhắc mỗi người tự nhìn lại hành trình của bản thân để nhận ra nguồn năng lượng tích cực tiềm tàng trong họ.Chỉ một thời gian ngắn sau khi Red Bull phát động thử thách “Lan Tỏa Năng Lượng Tích Cực”, hàng chục ngàn người dùng mạng xã hội đã chia sẻ thông điệp đầy lạc quan thông qua chính trải nghiệm và hành trình của bản thân. Mỗi người tuy có những cách riêng để định nghĩa tinh thần tích cực, nhưng chính sự đa dạng trong từng câu chuyện được chia sẻ đã làm nên sức hút cho thử thách lần này.


Đó có thể là hành trình vượt qua nghịch cảnh để khẳng định giá trị bản thân. Hay đó cũng có thể là những nỗ lực chiến thắng căn bệnh trầm cảm để từng bước trở lại cuộc sống. Ngay cả trung vệ Trần Đình Trọng cũng không khỏi xúc động và cảm phục trước câu chuyện đầy tích cực của chàng vận động viên Phạm Tuấn Hưng, dù khuyết tật đôi chân nhưng vẫn sẵn sàng đối mặt với nghịch cảnh để chinh phục đam mê thể thao của mình. 

Những câu chuyện ấy càng giúp chúng ta vững tin và nhận thức rõ sức mạnh của tinh thần tích cực. Không chỉ là bệ đỡ cho mỗi người đứng dậy sau vấp ngã, năng lượng tích cực còn là chất xúc tác quan trọng để chúng ta phá vỡ mọi giới hạn của bản thân, dám dấn thân và biến giấc mơ của mình thành sự thật. Thử thách đã thôi thúc mỗi người nhìn lại những thành công cũng như thất bại trong quá khứ. Chính hành trình đã đi qua sẽ là động lực để chúng ta vững bước ở hiện tại và tiếp tục chinh phục tương lai. Hiện đã có 11,070 thông điệp tích cực được chia sẻ thông qua thử thách của Red Bull, cho thấy trào lưu này đã truyền tải được một thông điệp thực sự thiết thực và tạo được sức lan tỏa lớn. Và liệu một kỉ lục có được xác lập, đánh dấu sự hưởng ứng mạnh mẽ của người Việt trong việc lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến với cộng đồng? 


Chúng ta có quyền tin tưởng về điều đó bởi sức mạnh lớn lao nhất của sự tích cực cũng chính là giúp mỗi người dám đặt niềm tin vào khả năng của mình. Và liệu bạn đã sẵn sàng nhập cuộc, đánh thức nguồn năng lượng tích cực bên trong mình và lan tỏa những giá trị tinh thần lạc quan đến cộng đồng?Cùng Red Bull, liệu bạn đã sẵn sàng ghi dấu sự kiện Ngày Tích Cực trong năm với chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa, từ đó trở thành nhân tố góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến cộng đồng? Hãy theo dõi fanpage Red Bull để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất!


Với sứ mệnh truyền tải nguồn năng lượng tích cực, Red Bull tin rằng mỗi người tuy hướng đến những một mục tiêu khác nhau, nhưng điểm chung kết nối tất cả chúng ta chính là “hành trình”. Trong đó, mỗi thành công, hay mỗi thất bại đều góp phần định nghĩa hành trình ấy. Việc can đảm nhìn lại những gì đã trải qua chính là yếu tố then chốt giúp giải phóng nguồn năng lượng tích cực, đưa bạn trở lại đường đua mạnh mẽ và vững vàng hơn bao giờ hết.