Đi bộ "xuyên" lòng biển

Ai nói không thể từ đất liền "xuyên biển" ra đảo bằng chính đôi chân của mình hẳn là chưa biết 3 cung đường dưới mặt biển đang làm nóng các diễn đàn phượt sau đây rồi!

Điệp Sơn, Khánh Hòa

Nằm dưới mặt nước biển gần nửa mét, con đường nối hai hòn đảo trong nhóm Điệp Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xem là đường bộ trên biển “hot” nhất ở Việt Nam.


Con đường "dưới mặt biển" đến đảo Điệp Sơn

Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Khoảng một giờ đồng hồ lênh đênh trên biển từ thị trấn Vạn Giã, quần đảo Điệp Sơn “hiện hình” rõ nét trên đường chân trời.

Tàu neo đậu gần hòn đảo nằm giữa để các chân đi có thể bắt đầu hành trình 30 phút chinh phục con đường mòn trên biển độc đáo dài gần 700 mét, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn.


Các chân đi chinh phục một trong những con đường hot nhất diễn đàn phượt

Hãy tưởng tượng cảm giác thích thú xen lẫn hồi hộp và lạ lẫm khi chân bạn đang đặt trên mặt cát mấp mô, nước biển xấp xấp xung quanh với từng đàn cá nhỏ bơi hiên ngang qua lại. Đến với trải nghiệm có 1-0-2 vừa thanh bình vừa yên ả lại thú vị như vậy, bảo sao “con đường bí mật” này lại không làm mưa làm gió trên các diễn đàn phượt cơ chứ! 

Hòn Bà, Vũng Tàu

Khách đến Vũng Tàu đã không còn quá ngạc nhiên trước hình ảnh thủy triều rút xuống, tạo nên một con đường khúc khuỷu vài trăm mét nối với một đảo đá nhỏ nằm giữa biển.

Hòn Bà – đảo đá nhỏ đặc trưng của Vũng Tàu, nằm trên đường Hạ Long (tên khác là Thùy Vân) thuộc Bãi Sau thành phố biển này.


Hòn Bà từ trên cao

Đầu tiên, các phượt thủ phải “canh me” thời điểm hợp lý để đến với cung này vì thông thường, nước chỉ rút sâu vào ngày 14, 15 âm lịch hàng tháng, vào chiều muộn mà thôi.


Chinh phục cung đường "lởm chởm"

Trải nghiệm khi bạn bước vào hành trình, dưới chân là những phiến đá phủ đầy rêu và… hàu sữa. Cảm giác như thế nào nhỉ?

Nhất Tự Sơn, Phú Yên

Nhất Tự Sơn của vịnh Xuân Đài, thuộc địa bàn xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất Phú Yên với con đường vượt biển ra đảo đẹp ngoạn mục.


Nhất Tự Sơn, Phú Yên

Đường dẫn cát trắng nằm ẩn hiện dưới biển cho các chân đi “lội” ra đảo khoảng 300m. Thời điểm nước dâng cao nhất chỉ ngang thắt lưng người lớn.

Hấp dẫn bởi con đường độc đáo, đảo đẹp hoang sơ, cùng với “vựa” hải sản hấp dẫn, nếu chưa “kinh” qua Nhất Tự Sơn, bạn nên đưa nơi này vào kế hoạch “xê dịch” đi ngay và luôn nha!

Các chân đi nhà Red Bull hãy chinh phục và trải nghiệm thật nhiều con đường bí mật dưới mặt biển và đừng ngần ngại chia sẻ câu chuyện của bạn về Red Bull Việt Nam nha!

Nguồn hình: Google