5 điều thoải mái chỉ có thể tìm thấy ở đại học

Hình ảnh minh họa 

Thoải mái về thời gian

Nếu đã quen với guồng thời gian sáng 6 giờ dậy để có mặt đúng giờ tại trường, 11 giờ tan học cắp cặp sách về nhà thì bạn sẽ cảm thấy “lạ lẫm” với mức độ thoải mái thời gian tại Đại học đấy!

Học Đại học, không có giảng viên hay phụ huynh khuyên bạn học môn nào vào thời gian nào. Tất cả bạn cần làm là chủ động lên lịch học sao cho hợp lý và khoa học nhất. Bạn có thể học buổi sáng, chiều nghỉ hoặc dồn tất cả các môn học trong 3 ngày, các ngày còn lại thoải mái vi vu phượt cùng bạn bè hoặc làm công việc khác.

Học tập không áp lực

Thời gian được chủ động nên áp lực học tập cũng theo đó mà bay xa. Chọn môn khoa học, sắp xếp lịch họp nhóm hợp lý, bạn sẽ thấy học Đại học nhiều kiến thức nhưng rất dễ để tiếp thu. Tiếp thu kiến thức theo cách của bạn, giảng viên chỉ hướng dẫn hoặc cung cấp thêm một số kinh nghiệm, kiến thức thường thức của họ giúp bạn phát triển hơn. Nếu là một tay năng động thì học tập ở Đại học không những không có áp lực nặng nề mà còn khá là thú vị nữa.

Thư thả chọn ngành nghề

Sinh viên tài chính đi thực tập ở quán cà phê để tìm hiểu nhóm ngành dịch vụ hoạt động như thế nào, sinh viên truyền thông đi làm “con sen” cho các phim trường ngắn ngày để tìm hiểu quy trình sản xuất một ấn phẩm truyền thông ra sao. Tất tần tật mọi việc bạn đều có thể làm khi bạn còn là một sinh viên, không còn đơn thuần là “làm thêm kiếm tiền” nữa, mà nó còn là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm, ghi dấu ấn đẹp trước mắt nhà tuyển dụng.


Hình ảnh minh họa

Trong suốt quá trình đi thực tập và trải nghiệm, biết đâu các bạn sẽ nhận ra lĩnh vực mình chọn học Đại học chưa chắc đã phù hợp với bản thân và có thể các bạn sẽ có hướng đi mới, ngành học mới trong tương lai. Cái tứ “Thư thả chọn nghề” mà Red Bull Vietnam muốn nói đến, chính là ý này. 

Tự lập về tài chính

Qua rồi cái thời phải “ngửa tay xin” bố mẹ tiền tiêu vặt nữa. Chính những cơ hội việc làm sẽ đưa đến cho bạn những khoản thu không tồi tẹo nào đâu nha. Vì là những khoản tiền tự kiếm được nên bạn có thể “tự thưởng cho bản thân” một tí nhưng nếu quá “vung tay”, không quản lý được các khoản phí, ví tiền của bạn chắc chắn sẽ “bị cảm” lâu dài đó.


Hình ảnh minh họa

“Đặt chân lên lằn ranh giới hạn”

20 tuổi, sẽ chẳng ai nói đến khi bạn về nhà quá 10 giờ tối nữa, những hoạt động vui chơi cùng bạn bè, theo đó, ngày càng đa dạng hơn. Bạn có thể cắt kiểu tóc mới lạ, nhuộm những màu tóc mà theo bạn là “thể hiện bản thân” nhất.

Thực ra, lằn ranh giới hạn giữa trưởng thành và chưa trưởng thành thật sự không nằm ở những gì bạn mặc hoặc cái bạn đang thể hiện. Ngưỡng cửa trưởng thành là ngưỡng cửa với vô vàn tri thức mà bạn cần đủ bản lĩnh để đương đầu và tiếp thu nó. Nếu bạn biết rõ mình đang làm gì thì thật tốt, nếu chỉ vì tính nông nỗi nhất thời, hãy biết “điểm dừng” nằm ở đâu.

Nhiều bạn sẽ cảm thấy bị “shock” khi bước vào môi trường Đại học, nhưng môi trường mới, cũng là cơ hội mới để bạn thể hiện bản lĩnh chinh phục mục tiêu của chính mình. Học Đại học không khó nhưng những người chỉ “học đại” sẽ thấy khó khi kết thúc quá trình học tập, bước vào đời sống. Hãy dành thời gian khám phá bản thân, đặt mục tiêu thật vững vàng để nhanh chóng thích nghi với môi trường Đại học, tạo bàn đạp vững chắc trên con đường tiến thân sau này, các Red Bull-ers nhé!

Nguồn hình: Google