Bóng đá chuyên nghiệp: đường lớn đã mở cho tài năng trẻ địa phương

Đầu tư và cơ hội là những gì mà các tài năng trẻ tại địa phương mong ngóng nhất vào thời điểm này, khi mà nội lực dồi dào nhưng vé vào các lò đào tạo chuyên nghiệp thì có hạn.

Công tác tuyển chọn và đào tạo trẻ của bóng đá VN dần đi vào khuôn khổ, song vẫn còn sự chênh lệch giữa các địa phương. Bài toán đặt ra hiện nay là làm sao phát hiện, khơi dậy nội lực của các chân sút trẻ để đào tạo bài bản, bổ sung vào đội hình thi đấu, phát triển bóng đá chuyên nghiệp tại các tỉnh, thành phố. 


Nội lực có, nhưng chưa “khơi”


Vài năm gần đây, hoạt động chiêu mộ tài năng trẻ được tiến hành ngày một quy mô, bài bản với vốn đầu tư hàng tỷ đồng đổ vào bóng đá trẻ. Nhận thức được nội lực tiềm tàng chưa được khai phá của nhiều chân sút triển vọng, các học viện, CLB bóng đá không chỉ tuyển sinh tại nơi đóng quân mà còn mở rộng tìm kiếm hạt giống thông qua lò đào tạo vệ tinh tại các tỉnh lân cận.


Tuy nhiên, không thể phủ nhận, nội lực bóng đá ở nhiều tỉnh, thành chưa được khai thác hiệu quả, đồng bộ. Sự chênh lệch trong mặt bằng đào tạo bóng đá trẻ đưa đến sự bất cân đối về thành tích của đội trẻ giữa các địa phương.


Sở hữu lứa cầu thủ được đào tạo toàn diện, bài bản, những ông lớn như Hoàng Anh Gia Lai, PVF, Hà Nội… liên tục thống trị các giải trẻ quốc gia. Từ những lò đào tạo tên tuổi này, các cầu thủ trẻ có cơ hội toả đi các CLB thi đấu tại các giải bóng đá chuyên nghiệp, đến gần hơn với giấc mơ sân cỏ.


Ngược lại, ở các địa phương chưa mạnh tay làm bóng đá trẻ như Tiền Giang, Bình Thuận, Cần Thơ… đội trẻ nhiều năm liền giậm chân ở vòng đấu loại. Thành tích kém, cơ hội đọ sức tại vòng chung kết giải trẻ gần như bằng không, không khó hiểu khi đội bóng chuyên nghiệp của các địa phương này thường xuyên vắng bóng trên bảng xếp hạng các giải đấu V-league, hạng Nhất. Vé bổ sung cho các tài năng bóng đá trẻ


Đầu tư cho bóng đá trẻ không phải câu chuyện sớm chiều, mà đòi hỏi sự hợp sức của nhiều bên, từ VFF, các CLB, đội bóng địa phương đến các doanh nghiệp. Nhận thấy những hạn chế trong công tác đào tạo trẻ tại các địa phương “yếu thế” về bóng đá, một số DN, nhà tài trợ đã bắt tay với các học viện, trung tâm thể thao, tạo điều kiện để các bạn trẻ tiếp cận bóng đá chuyên nghiệp. 


Từ đầu năm nay, khi logo Red Bull xuất hiện trên áo đấu của CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, người hâm mộ đã đón chờ sự hợp tác mang tinh thần năng động, tích cực của hai bên. Không phụ kỳ vọng này, tại buổi họp báo ngày 9-3 tại TP.HCM, nhãn hàng Red Bull chính thức bắt tay cùng CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai khởi động chương trình tìm kiếm và tuyển chọn tài năng bóng đá, độ tuổi 15-20. Chương trình đến với 5 tỉnh, thành gồm Tiền Giang, Cần Thơ, An Giang, Pleiku, và Bình Thuận, khởi động từ tháng 4-2021. Đây là cơ hội để các chân sút địa phương được kết nối với những đơn vị đào tạo chuyên môn bài bản. Xuyên suốt quá trình huấn luyện, các bạn sẽ được tham gia đào tạo trong môi trường sinh hoạt, tập luyện theo tiêu chuẩn của câu lạc bộ, cùng học bổng bóng đá trị giá 20.000.000 đồng/người từ Red Bull. 


Đồng hành cùng chương trình tuyển chọn, bên cạnh hỗ trợ vật chất, Red Bull còn mang theo thông điệp về nguồn năng lượng tích cực bất tận, khơi dậy nội lực giúp các bạn trẻ vững vàng trên hành trình theo đuổi đam mê bóng đá.


Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể đăng ký dự tuyển để giành tấm vé vàng góp mặt trong đội hình của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Điểm dừng đầu tiên sẽ là Tiền Giang, các chân sút tương lai đã sẵn sàng “cháy” hết mình cùng đam mê bóng đá?


Nhãn hàng Red Bull, trực thuộc công ty TCPVN đồng hành cùng CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai khởi động chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá trẻ. Trải qua các vòng đấu loại tại 05 tỉnh, thành phố và chung khảo tại TP.HCM, ít nhất 1 và nhiều nhất 4 thí sinh có phần thể hiện xuất sắc nhất sẽ được Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai lựa chọn tham gia khóa huấn luyện và đào tạo chính quy tương ứng với lứa tuổi. Kết thúc khóa huấn luyện 4 tháng, các bạn sẽ có cơ hội ký kết hợp đồng chính thức với Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai.


Hãy cùng Red Bull đánh thức nguồn năng lượng tích cực, khơi dậy nội lực sẵn sàng chinh phục đam mê bóng đá ngay hôm nay!


Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập http://redbulltainangbongda.com/ hoặc gọi số hotline 1900-969674.