Bản lĩnh chinh phục "tuôn trào" từ hang động lớn nhất thế giới

Can đảm chấp nhận lời thách thức của Hang động kỳ vĩ nhất thế giới và vẻ vang chiến thắng trở về sau chuyến đi trekking có một không hai, các đôi chân vàng nhà Red Bull đã có những trải nghiệm tuyệt vời như thế nào? Tìm hiểu ngay!

Trước chuyến đi, để chuẩn bị cho lịch trình phải cuốc bộ đường rừng hơn 50 cây số và đổ dốc trong hang hơn 4 cây số trơn trượt nữa, 3 đôi chân vàng nhà Red Bull Vietnam đã tăng cường lịch luyện tập của mình lên mức “đỏ” như thế nào?

Thanh Nhiên: Dù đã trekking rất nhiều hang lớn nhỏ trước đó và có một lịch luyện tập tương đối nghiêm khắc với bản thân nhưng mình vẫn tăng cường thêm một số các bài tập khác “nặng đô” hơn vì mình biết chắc chắn trải nghiệm Sơn Đoòng sẽ là một trải nghiệm rất khác so với các chuyến đi trước của mình. Thêm vào đó mình còn sưu tầm thêm các kỹ năng đi hang, các cách sử dụng thiết bị đi kèm để tối ưu hóa hình ảnh chụp được – những thứ mà mình sẽ lưu giữ sau chuyến đi độc nhất vô nhị này.


Kim Lời: Nhìn mình “mỏng” quá nên ai cũng nghi ngờ khả năng chinh phục Sơn Đoòng của mình (cười). Nhưng mình sẽ chứng tỏ cho mọi người thấy công sức chạy bộ mỗi ngày và mồ hôi đẫm ướt khi mình cố gắng leo mấy ngọn núi dạo gần đây là không uổng tí nào.

Duy Linh: Bình thường mình vẫn chạy bộ  5 – 10 km, có ngày mình tăng tận 20 km chạy kết hợp với các động tác burpees, động tác chân và thăng bằng cơ thể hy vọng có thể “chiến” được độ trơn trượt trong hang.

“Kinh ngạc, Tuyệt vời và Thỏa mãn” là 3 mỹ từ của các đấu sĩ nhà Red Bull dành cho Hang động cực chất Sơn Đoòng. Cùng lắng nghe chia sẻ của các người anh hùng về hành trình của mình nào!

Duy Linh: Cảnh vật tuyệt vời và người đồng đội của mình còn trên cả tuyệt vời!

Kim Lời: Mình đã gồng mình cheo leo băng qua những vách đá mà một bên là vách bám còn một bên là vực, chân mình mỏi nhừ khi đến đoạn gần cuối hang với đường mòn giữa 2 vách bùn trơn trượt nhưng khi mình nhìn lên, luôn có 2 người đồng đội của mình ở đó sẵn sàng đỡ chân phượt nữ duy nhất là mình. Mình cảm thấy tình cảm đó rất đáng trân trọng.

Thanh Nhiên: “Thỏa mãn” của mình chính là cái “thỏa” về con mắt, choáng ngợp về vẻ đẹp và mức độ hùng vĩ của cảnh vật nước mình. Cảm giác chinh phục được thử thách lan tỏa trong tâm trí Nhiên khi mình bước chân đến “Bức tường Việt Nam” nằm ở cuối hang, một trải nghiệm “đã”, cực kỳ đã!

Thử thách “khó nhai” nhất mà Sơn Đoòng bày ra để thử tinh thần đồng đội của các bạn là gì?

Duy Linh: Trước khi bước vào hành trình, mình sợ cảm giác bị ngộp khi vào hang, nhưng thực tế trần hang khá cao và thoáng cộng hưởng cùng lòng hang rộng nên mình đã chiến thắng được nỗi sợ hãi đó. Mặt khác, cung đường thử thách mình nhất đó chính là đoạn vượt thác, nước xiết quanh eo làm mình rất căng thẳng, nhưng 2 bạn đồng hành luôn kề bên cổ vũ tinh thần, mình đã hoàn thành được chặng đường.


Kim Lời: Dù đã “liệu” trước là hành trình sẽ rất mệt nhưng mình thật sự “hơi choáng” khi đoạn đầu mới bước vào cửa hang mình phải đu xuống vực cao hơn 80m, chân phải bám chắc lấy từng mỏm đá để tạo thế cho bản thân. Căng thẳng, hồi hộp, pha lẫn chút sợ sệt nhưng mọi thứ đều như tan biến khi mình vừa tiếp đất đã thấy 2 anh đứng đợi và cổ vũ mình. Trên cung đường khó nhằn như vậy, việc 2 anh giúp mình bằng tay là điều không thể, nhưng những lời động viên cùng kinh nghiệm các anh chia sẻ đã giúp mình không ít lần chiến thắng bản thân, vượt qua thử thách.

Hành trình Sơn Đoòng đã đánh thức bản lĩnh chinh phục của bạn như thế nào?

Kim Lời: Từ giờ với mình không gì là không thể nữa, vì ngay cả cung đường mọi người nghi ngờ mình không thể vượt qua mình cũng đã “xử đẹp” rồi. Mình sẽ giữ mãi lửa, niềm tin và nhiệt huyết cho những cung phượt xa gần sắp tới đây. Đi đâu cũng được, miễn là bản thân được học hỏi là được!


Duy Linh: Đỉnh núi Phú Sĩ ở Nhật Bản sẽ là mục tiêu tiếp theo mình đặt ra trong năm 2017. Không gì là không thể!

Thanh Nhiên: Leo núi là một ý hay, mình cũng dự định sẽ chiến tiếp vài ngọn núi nữa (cười).


Red Bull – Bản lĩnh chinh phục Sơn Đoòng đã chính thức khép lại tốt đẹp nhưng những tinh thần và giá trị sống, đánh thức bản lĩnh chinh phục mục tiêu của các chân đi trẻ sẽ còn âm ỉ dài lâu. Mến chúc 3 chân đi vàng nhà Red Bull Vietnam sẽ hoàn thành được các mục tiêu đã đề ra của mình một cách thành công nhất. Cùng theo dõi Red Bull Vietnam liên tục trong năm 2017 tới vì chúng tôi còn rất nhiều cơ hội cho các bạn thể hiện bản lĩnh của mình, bởi vì với Red Bull, chỉ cần bạn muốn thể hiện bản lĩnh chinh phục mục tiêu, chúng tôi sẽ ủng hộ hết mình!


Nguồn hình: Red Bull Vietnam