Đã mắt nhảy "ống bơm" Xpogo

Xpogo là tên viết tắt của Extreme Pogo, là bộ môn thể thao mới mẻ, rất phổ biến ở phương Tây cũng như châu Mỹ. Các vận động viên chỉ cần một dụng cụ duy nhất cao hơn nửa người là gậy pogo, có hình dạng khá giống với chiếc ống bơm xe đạp. Dưới tác động của bộ phận lò xo có khả năng đàn hồi cực mạnh và lực ép của đôi chân, người điều khiển có thể tự do bay nhảy từ nơi này đến nơi khác chỉ với một động tác nhún người.

Nguồn: GIPHY 

Xpogo được khởi xướng bởi Dave Armstrong, Utah vào năm 1999. Thời gian đầu, Dave tạo ra một trang web mang tên Xpogo.com để chia sẻ hình ảnh và video của mình nhảy trên 1 ống gậy thép pogo. Một số cá nhân khác như Nick McClintock, Nick Ryan và Matt Malcolm được truyền cảm hứng từ những tư liệu chia sẻ của Dave, bắt đầu phát triển ý tưởng tạo thêm nhiều môn thể thao chơi cùng với gậy pogo và chia sẻ các kỹ thuật mới này lên trang web mà Dave tạo ra.

Chiếc gậy pogo được ra đời đầu tiên vào năm 2004, mang tên Flybar 1200, được tạo ra bởi S.B.I. Enterprises. Thay vì sử dụng một lò xo thép truyền thống, pogo lần này sử dụng dây cao su đàn hồi lớn nhằm hỗ trợ người chơi nhảy đến độ cao gần 2m. Trải qua nhiều lần “cải tiến”, gậy pogo hiện nay ngày càng hoàn thiện hơn với khả năng “bung” mình đến 3m.

Nguồn: Internet

Những bậc thầy làm chủ gậy pogo hoàn toàn có thể mặc sức thể hiện độ khéo léo, trình diễn những pha đảo người kỹ thuật, xoay vòng trên không hay thậm chí là bay vút lên cao rồi tiếp đất một cách nhẹ nhàng. Phù hợp với xu thế “đơn giản hóa mọi thứ”, Xpogo là một môn thể thao hoàn toàn “hợp thời” và có tính sáng tạo cao, thu hút cộng đồng giới trẻ năng động trên toàn thế giới.


Nguồn: YouTube

Ngày nay, Xpogo vẫn được coi là một môn thể thao non trẻ nhưng với sự phát triển phương tiện truyền thông rộng rãi song hành cùng những cuộc thi đấu chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp của bộ môn Xpogo diễn ra với sự thu hút của hàng nghìn người trong và ngoài giới, hứa hẹn là một sân chơi lớn cho cộng đồng giới trẻ và rất có thể, trong một tương lai không xa, Xpogo sẽ trở thành trào lưu mới của cả thế giới, trong đó có Việt Nam.

Lập hội cùng lũ bạn để cùng chơi nào các Red Bull-er!