Các bước "biến hình" thành người hang động

Để trở thành một “người hang động” với tầm thước vóc dáng, sức khỏe cực bền cho hành trình cam go vào Hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng, 3 đấu sĩ nhà Red Bull Vietnam đã chuẩn bị những gì?

Phan Thanh Nhiên – Luyện tập bất kể không gian, thời gian

Với quỹ thời gian được chia nhỏ, đều và hợp lý theo ngày, Phan Thanh Nhiên chọn riêng cho mình lịch luyện tập mang tên “Tập-mọi-nơi”. Từ công viên, phòng làm việc đến phòng ngủ tại gia đều được anh trưng dụng làm “phòng tập di động”.  

50 cái hít đất, cùng nâng tạ, hít xà ngang mỗi ngày để tăng thể tích phổi, cường lực cơ tay. Thêm vào đó các bài tập chân như chạy tại chỗ, co dãn bắp chân cũng được anh áp dụng vào lịch luyên tập của mình. Với một lịch tập đều đặn và khắt khe hơn trước, Nhiên tuyệt đối tin rằng chuyến đi Sơn Đoòng sắp tới là một trải nghiệm độc nhất trong chuỗi hành trình chinh phục của anh.

Phan Thị Kim Lời – Cô gái “lo xa”


Để chuẩn bị cho hành trình đầy thử thách, mang tính mạo hiểm cao đối với một chân phượt nữ, Kim Lời ưu ái dành thời gian để “sưu tầm” những vật dụng thiết yếu chuẩn bị cho chuyến đi nhiều hơn. Đi là để khám phá và trải nghiệm, bên cạnh đó, hành trình Sơn Đoòng phải mang đến sự an toàn và mang tính bảo tồn thiên nhiên. Lời chọn cho mình những vật dụng gọn nhẹ, làm từ các chất liệu không gây ảnh hưởng ô nhiễm đến môi trường trong hang. Bên cạnh đó, các thiết bị không cồng kềnh, tích hợp nhiều tính năng như bộ dao nhiếp đa năng, đèn pin tiết kiệm nhiên liệu được cô ưu ái hơn cả.

Mỗi ngày, Lời lưu trữ cho mình 5 điều ghi chú về các mẹo hay sắp xếp đồ đạc, tận dụng từng khoảng không trong chiếc balo của mình. Lời chia sẻ: “Nếu mình không nắm rõ cách sắp xếp vật dụng kỹ càng sẽ dễ mất thời gian và sức lực rất nhiều để hồi sức và theo kịp chân đi của mọi người. Vì vậy, với mình, sức bền nằm ở sự tinh tế của người bạn hành trang này đó!”

Phan Duy Linh – Nếu muốn chinh phục, hãy là một chân đi “dẻo”

Chân đi dẻo dai với Linh chính là chân đi được chuôi rèn chạy 8km mỗi ngày không ngừng nghỉ, chạy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân mình. Lịch luyện tập của Linh ngoài chạy còn kết hợp “nhẹ nhàng” như hít đất, đạp xe đạp. Chạy bền ngoài việc đóng vai trò chính yếu trong lịch luyện tập của Linh còn chính là niềm đam mê máu lửa của mình. Anh cảm thấy đầu óc minh mẫn hơn, giảm stress nhiều hơn và xử lý mọi việc nhanh – gọn – lẹ hơn chính trong lúc chạy. Chạy bền giúp Linh dẻo dai, nhanh nhẹn hơn trong lúc vượt mọi thử thách. Linh tin rằng chính sự gọn – nhẹ này sẽ giúp hành trình Sơn Đoòng sẽ “dễ thở” và dễ chinh phục hơn.

“Người hang động” nào sẽ truyền lửa nhiều nhất cho bạn?

Ba đấu sĩ với ba “công thức biến hình” tiếp bước vào hang động thiên nhiên hùng vĩ Sơn Đoòng khác nhau. Red Bull Vietnam tin rằng mỗi người sẽ có riêng cho mình một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ. Theo bạn, vậy ai sẽ truyền máu lửa cho bạn nhất sau chuyến đi?

Hãy theo dõi hành trình của họ vào ngày 04/08 – 10/08/2016 sắp tới đây nào!

Nguồn hình: Red Bull Vietnam