Công việc trong mơ của các tín đồ ưa xê dịch

Nếu sở hữu sở thích “dịch chuyển liên tục”, cá chắc 4 công việc sau sẽ khiến các “chân đi” không thể nào bỏ qua:

Photographer

Đầu tư một chiếc máy ảnh tốt và trau dồi các kĩ năng cần thiết, sau đó “xách máy ảnh lên và đi”. Lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong chuyến hành trình của mình và rồi bạn có thể thử bán các bức ảnh mà bạn đã chụp trên các trang web như SmugMug.com, Gettyimage.com hoặc cho một loạt các tạp chí du lịch và các công ty có bộ sưu tập nhiếp ảnh. Nhiếp ảnh gia du lịch là một công việc triển vọng trong tương lai cho những chân ưa xê dịch liên tục.


Travel blogger

Nếu là một cây viết khá, hãy viết về những trải nghiệm của bạn và những nơi bạn đã đến, hành trình bạn đi, kinh nghiệm sống và đưa nó lên các trang web hoặc tạp chí trực tuyến.

Đi du lịch với một chiếc laptop trong tay, không cần viết về mảng du lịch, bạn vẫn có thể “hái” tiền nhờ vào việc trích ra vài giờ mỗi ngày để viết về sở thích hoặc sở trường của bản thân, chẳng hạn như làm vlog, chia sẻ video hay, viết nhật ký, viết review các phim bạn đã xem, các món ăn, quán xá, từ đó phát triển blog, làm website cá nhân. Những nội dung hay, hữu ích cộng thêm việc đầu tư về chất lượng hình ảnh, kết hợp môt số công cụ khác như: đặt quảng cáo Google Ads, cho đối tác đặt banner, v.v… thì việc gia tăng thu nhập, mang lại cho bạn một số lượng lớn người quan tâm, các “fan hâm mộ” theo dõi sẽ không còn chỉ là lí thuyết.


Chia sẻ những chuyến phiêu lưu, hành trình để từ đó kết nối thêm nhiều người bạn mới chung sở thích, tạo lập một cộng đồng những người chung chí hướng với mình, là một ngôi nhà thứ hai của bản thân thì chọn nghề nghiệp travel blogger là một lựa chọn không tồi tẹo nào.

Bác tài

Vi va vi vu trên mọi con đường, được mệnh danh là “Google maps không cần wifi”, làm một tài xế an toàn và vui vẻ trên mọi cung đường từ Bắc chí Nam, tại sao không nhỉ?


Trên một chuyến hành trình, bác tài là nhân vật được tin tưởng nhất. Thử hỏi mà xem, ai sẽ rành đặc sản của điểm đến, tường tận các con đường tắt, ngách hẻm nhanh nhất đến mọi nơi hơn bác tài? Vừa trọn vẹn niềm yêu thích du lịch, có thêm sự tin tưởng, quý mến của mọi người, lại có thể nâng cao thu nhập, rất hay đó chứ!

Hướng dẫn viên du lịch

“Trên thông thiên văn, dưới tường địa lý” thêm đam mê xê dịch, tính tình cởi mở và thích chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị với mọi người xung quanh thì chúc mừng, bạn chính là một ứng cử viên xuất sắc cho công việc hướng dẫn viên du lịch.

Nâng cao khả năng giao tiếp, vốn sống, ngoại ngữ, một công việc vừa có thu nhập, vừa thỏa đam mê du lịch lại có nhiều lợi ích “không kể xiết” như vậy, các chân đi tại sao lại bỏ qua nhỉ.


Nếu bạn đam mê một thứ gì đó, bạn sẽ luôn tìm ra cách để thực hiện nó. Hiện thực hóa niềm đam mê xê dịch bằng cách vừa thỏa sở thích vừa gặt hái được thu nhập, thành công đã không còn ngoài tầm tay với của các chân đi nữa. Luôn nhìn thấy cơ hội trong từng thử thách, thể hiện bản lĩnh chinh phục mọi khó khăn, sống và hiện thực hóa đam mê bản thân, đó mới là tinh thần của chân đi thế hệ mới nhà Red Bull Vietnam!

Nguồn hình: Internet