4 bước "thần thánh" cho cơ bụng hình số 11

Nếu chuẩn đẹp thể hình ở nam giới là cơ bụng 6 múi, bắp tay rắn chắc thì cơ bụng số 11 là tiêu chuẩn vòng hai đáng mơ ước của nữ giới. Ðây là chỉ số đo vòng bụng đạt chuẩn về thẩm mỹ cũng như độ săn chắc khỏe khoắn. Người có múi ở hai bên sườn và tạo thành hai đường thẳng gọi là cơ bụng hình số 11, phần cơ bụng này săn chắc không kém phái nam nhưng thon gọn và quyến rũ hơn nhiều.

Để “làm sắc nét” đường số 11 “thần thánh”, các phe tóc dài cũng phải luyện tập bài bản và kiên trì lắm đấy. Ngoài plank và tuyệt chiêu gập bụng đơn giản hàng ngày tại nhà, Red Bull Vietnam xin chia sẻ 4 động tác tập cơ bụng số 11 đơn giản, phe tóc dài nhà Red Bull, mời “ngó nghiêng” ngay:

Động tác 1 – Plank: Lấy khuỷu tay chống xuống đất sao cho cơ thể song song với mặt đất, mặt cúi xuống đất sao cho từ vai đến bàn chân tạo thành một đường thẳng song song với mặt đất và giữ nguyên tư thế như vậy trong 1 phút.

Động tác 2 – Plank nghiêng: Động tác này cũng tương tự như động tác 1, nhưng bạn sẽ nghiêng người và chống bằng tay phải hoặc tay trái. Vẫn giữ tư thế từ vai đến chân tạo thành đường thẳng song song với mặt đất và giữ nguyên tư thế như vậy trong 1 phút rồi đổi tay.

Động tác 3 – Tư thế cây cầu co gối: Với động tác này bạn nằm ngửa ra sàn hoặc thảm tập, hai tay dang ra, nâng hông lên cao, đặt cả bàn chân xuống mặt đất để tạo thành hình chữ A, vai, hông và đầu gối phải nằm trên một đường thẳng. Tiếp đến bạn siết chặt bụng rồi nâng đầu gối lên sao cho tạo thành một góc vuông với phần hông. Giữ như vậy trong 4 giây rồi đổi chân.

Động tác 4 – Tư thế cây cầu duỗi chân: Chân phải tạo thành góc vuông với mặt đất, chân trái đưa lên và cũng nâng hông lên cao sao cho vai, hông và chân trái tạo thành một đường thẳng. Giữ nguyên như vậy trong 4 giây rồi đổi chân. Thực hiện như thế khoảng 15 lần cho mỗi chân.

Giống như phái mạnh, luyện tập để lên cơ bụng số 11 không khó nhưng lộ trình tập luyện cùng tính kiên trì, bền vững theo đuổi chế độ luyện tập ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả bài tập.

Mỗi ngày 15 phút với 4 động tác trên bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt đến phần cơ bụng của mình đấy. Đừng hy vọng bạn sẽ có cơ bụng rõ rệt ngay chỉ sau 3 ngày luyện tập hoặc tiếp tục ngồi ngẩn ngơ trước dàn diễn viên có cơ bụng đáng mơ ước. Hãy luôn nhắc nhở bản thân, họ cũng luôn phải luyện tập vất vả và kiên trì đáng nể để tạo động lực cho bản thân nhé.

4 động tác trên được thiết kế chuyên biệt giúp cho việc đốt cháy năng lượng hiệu quả, có thể tối ưu quá trình tập luyện, giúp vận động cơ bụng đa dạng từ các góc độ khác nhau, tăng mức độ thách thức và xây dựng cơ bụng rắn chắc, giúp bạn nhanh chóng có cơ bụng hình số 11 khỏe mạnh và săn chắc ngay tại nhà. Đừng giữ chuẩn vòng “eo con kiến” hay ù lì với vòng “eo bánh mì” nữa. Đứng dậy và luyện tập ngay để lên cơ vòng 2 khỏe khoắn liền và luôn! 

Nguồn hình: Google