5 bộ môn "tập 1 săn chắc 10"

Nếu quá đỗi nhàm chán với những môn thể thao thông thường mà ai cũng tập thì hãy cùng Red Bull Vietnam tìm hiểu thêm 5 bộ môn “tập 1 săn chắc 10” nhé!

CrossFit

CrossFit là một thể loại đang trở nên rất phổ biến hiện nay, thu hút người tập đông đảo trên toàn thế giới và cả ở Việt Nam. CrossFit hiểu đơn giản là chương trình rèn luyện sức mạnh gồm các bài tập ngắn, dưới 20 phút nhưng cường độ luyện tập lại khá nặng.

Người tập phải kết hợp các động tác chuyển động như chạy nước rút, chèo thuyền, nhảy dây, leo dây, lật lốp xe, cử tạ, mang vật nặng và rất nhiều các bài tập dùng chính sức nặng cơ thể khác. Các dụng cụ thường dùng bao gồm tạ đòn, tạ đơn, xà vòng, xà đơn, tạ bình, bóng cao su và bục nhảy.

Đây là một thể loại tuyệt vời giúp bạn phát triển cơ bắp hiệu quả. Tuy nhiên, để có được những bài tập tuy ngắn cường độ cao nhưng lại đa dạng , phù hợp với điều kiện cơ thể hãy tham khảo ý kiến của các HLV trước khi tập nhé.

Boxing

Boxing là bộ môn đấu sức bền giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả, nâng cao khả năng tự vệ. Là một boxer lâu dài, bạn sẽ có vóc dáng rất cân đối và cơ bắp săn chắc. Một giờ “lên găng” có thể lấy đi khoảng 727 calo nhanh gọn lẹ.

 

Nguồn hình: Google

Đốt năng lượng cực chất, giảm stress hiệu quả, nâng cao sự tự vệ và tự tin của bản thân. Với những lợi ích như vậy, cả phái đẹp cũng nên thử tập “so găng” một lần trong đời đi nhé! 

Burpees

Burpees là bài tập toàn thân do chuyên gia sinh lí học Mỹ Royal H. Burpee nghiên cứu soạn thảo, giúp đốt năng lượng nhanh chóng, tăng sức bền, linh hoạt cơ thể và kiểm tra thể lực dễ dàng.


Nguồn hình: Fanpage Red Bull Vietnam

Burpees khiến toàn bộ cơ thể đều phải hoạt động thông qua sự phối hợp giữa ngồi xổm, hít đất và ngồi bật nhảy. 
Không chỉ săn chắc các cơ đùi, mông hiệu quả, một trong những lợi ích quan trọng nhất của Burpees là tăng khả năng chịu đựng. Các fan nhà Red Bull đã tập bài tập này cho cuộc thi Red Bull Champion Dash sắp tới rồi chứ?

Chạy bộ

Môn thể thao “không mất tiền mua” này giúp cơ thể bạn giải phóng khoảng 398 calo trong một giờ. Lượng calo được đốt cháy còn phụ thuộc vào thời gian chạy, quãng đường và cân nặng của bạn.

 

Nguồn hình: Google

Theo nghiên cứu mới nhất Tạp chí Y học của Anh, thời điểm chạy bộ tốt nhất chính là vào 7:44 sáng và 05:44 chiều. Chạy bộ không tốn kém và không cần chuẩn bị nhiều nhưng chạy một mình sẽ rất dễ nhàm chán. Hãy “rủ rê” thêm một chân chí cốt cùng chạy để việc luyện tập thể thao càng vui và lâu dài nhé.

Nhảy Aerobic

Nhảy sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai ưa thích những môn thể thao thú vị và sảng khoái. Vận động cả cơ thể, nhảy Aerobic có thể đốt cháy đến hơn 443 calo trong một giờ. Ngoài ra, Salsa, Zumba và Hiphop là một vài sự lựa chọn phổ biến khác mà bạn có thể thử. Vừa luyện thể thao vừa tăng khả năng cảm thụ âm nhạc, tại sao không?

Nguồn hình: Google

Nếu đã chọn được cho mình 1 trong 5 môn thể thao phù hợp thì đừng chần chờ nữa. Thể nao nâng cao sức khỏe, hãy luyện tập ngay!