Giới trẻ sôi sục thể hiện bản lĩnh bởi thiên hạ đệ nhất hang

Dốc đá trong hang Sơn Đoòng

Sơn Đoòng – truyền cảm hứng “phượt”

Hành trình Sơn Đoòng là một trải nghiệm đầy thử thách cho những ai can trường. Sơn Đòng, gợi cảm hứng cho “chân đi” chinh phục cung núi, cung hang bởi những dốc sâu thẳng đứng cùng những vùng trũng sâu thăm thẳm đặc trưng của nó.

Với những ai chưa từng đặt chân đến mảnh đất trong hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng thì chuyến hành trình vừa qua của Thanh Nhiên, Kim Lời cùng Duy Linh đã tạo cho họ một niềm tin vững chắc rằng hành trình Sơn Đòng vẫn là giấc mơ có thể chinh phục được.

Sức khỏe được chuôi rèn từng ngày để nung chảy ước mơ đặt chân đến Sơn Đoòng, lòng quyết tâm sôi sục của tuổi trẻ “bốc” hơn bao giờ hết khi vừa mắt thấy tai nghe trước hành trình chinh phục Thiên hạ đệ nhất hang của 3 đấu sĩ nhà Red Bull Vietnam.

Sơn Đoòng – truyền cảm hứng “đi và bảo vệ”

“Chúng ta đi và không để lại gì ngoài những dấu chân”

Hành trình Sơn Đoòng là hành trình chinh phục và bảo vệ môi trường hang. Đi và chinh phục Sơn Đoòng không để lại gì ngoài những dấu chân, không để lại rác thải, dấu ấn, chữ ký, đó mới là một chân hang động thực thụ.


Mảng xanh trong Hang Sơn Đoòng


"Rừng" trong Sơn Đoòng

Trào lưu “đi và bảo vệ” đã sôi sục trong giới phượt từ lâu, nhưng nhờ đi vào bảo vệ những kỳ quan thế giới như Sơn Đoòng, càng nhiều người chú ý và lưu tâm hơn nữa vấn đề về môi trường. Sẽ có dăm ba bữa các bạn đến và chùi vết bút mực ở núi Bà Đen, Tây Ninh hay vài  tháng sẽ có một tốp các bạn phượt tổ chức nhặt rác ở Bãi Sau Vũng Tàu. Nhưng với Sơn Đoòng thì khác, nếu bạn để lại một mẩu rác không phân hủy được, 10 người đã là 10 mẩu, trăm người trăm mẩu, địa hình hang lại trắc trở, hang không thể tự mình “hồi sinh” được sẽ là một vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ và cảnh quan trong hang.

Có phượt Sơn Đoòng, người trẻ càng có ý thức bảo vệ môi trường xanh và ngày càng nhân rộng ý thức tốt đẹp đó đến nhiều người.


Đại diện Oxalis trò chuyện và hướng dẫn các chân "đi và bảo vệ"

Trào lưu “dịch chuyển” trong giới trẻ tính đến năm 2016 ngày càng phát triển đến cao trào, chưa có điểm dừng và Sơn Đoòng luôn là “câu cửa miệng” mỗi khi có ai đó nhắc đến “Điểm đến mà bạn mong muốn nhất”.

Sơn Đoòng truyền cảm hứng cho giới trẻ sôi sục những quyết tâm dù ý chí quyết tâm đó ở những việc nhỏ nhặt đến thế nào chăng nữa. Sơn Đoòng chỉ việc truyền cảm hứng đến nhiều bạn trẻ ưa khám phá và du lịch, thích chinh phục và thể hiện bản lĩnh; Còn bảo vệ Sơn Đoòng, đã có giới trẻ lo!

Red Bull Việt Nam luôn tin tưởng rằng những “tín đồ xê dịch” Việt sẽ không ngừng trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới, những kỳ quan mới. Nhưng cũng không quên một điều rằng “Chúng ta đi và không để lại gì ngoài những dấu chân”

Nguồn hình: Oxalis Adventure, Red Bull Việt Nam