Sơn Đoòng lọt top “Những nơi cần đến trong thế kỉ 21” của Thế giới

Đứng đầu trong danh sách 25 địa điểm du lịch phượt thủ cần đến trong Thế kỉ 21, Sơn Đoòng, Việt Nam trở thành một trong những điểm đến trong ‘wishlist’ của bất kỳ những tín đồ ưa dịch chuyển nào.

Chinh phục Sơn Đoòng là rất khó?

“Nhưng không phải vì khó mà chúng tôi bỏ qua nó!”

Đứng đầu trong danh sách 25 địa điểm du lịch phượt thủ cần đến trong Thế kỉ 21, Sơn Đoòng, Việt Nam trở thành một trong những điểm đến trong ‘wishlist’ của bất kỳ những tín đồ ưa dịch chuyển nào.

Cuộc chơi không những đòi hỏi tính kiên nhẫn, lòng quả cảm của các phượt thủ mà còn đòi hỏi những điều kiện rất khắc nghiệt về sức khỏe, kinh nghiệm đi rừng song song cùng bản lĩnh chinh phục tự nhiên. Khám phá Sơn Đoòng chắc chắn sẽ đem đến những ai yêu thích cảm giác mạnh, các phượt thủ và du khách những thách thức, trải nghiệm mới lạ. 


Nguồn: oxalis.com.vn

Thử thách về thể lực - Độc lập hơn bao giờ hết

Khám phá Sơn Đoòng hoàn toàn không phải là một cuộc dạo chơi lý tưởng cho những ai thích du lịch nghỉ dưỡng. Với tính chất mạo hiểm và phiêu lưu, Sơn Đoòng đòi hỏi ở phượt thủ thể lực bền bỉ, dai sức khi phải vượt qua hàng chục cây số đường rừng, thử thách ở nhiều địa hình như sông suối, đồi núi, hố sụt, … 


Nguồn: oxalis.com.vn

“Dây thừng được nút lại nhiều nút trên cả đoạn dây vài chục mét. Một đầu được buộc vào thân cây, đầu còn lại thả rơi tự do. Cả trọng lượng cơ thể khi leo xuống sẽ dồn hết vào 2 bàn tay nắm chặt sợi dây này, và bạn rất khó khăn trong việc biết phía dưới mình là gì. Bạn sẽ phải tự thả mình xuống từ từ dọc theo vách đá của sườn núi dựng khoảng 70 độ. Ngoài sợi dây duy nhất này ra thì hoàn toàn không có gì để đảm bảo an toàn cho bạn.” – phượt thủ Lê Trung Cương chia sẻ.

Du lịch khám phá Sơn Đoòng tất nhiên sẽ chẳng có bồn nước tắm cho bạn thư giãn, tất cả bạn có là một nhà vệ sinh hoàn toàn “dã chiến” và đây chắc chắn là nơi dành cho các phượt thủ bản lĩnh, chấp nhận thử thách.

Kết giao bạn bè - Tái tạo năng lượng tích cực

Tour tham quan Sơn Đoòng luôn kín chỗ với những vé đặt từ trong nước lẫn ngoài nước. Cơ hội khám phá hang động huyền bí nhất cùng với những người bạn bốn phương là một trong những trải nghiệm tuyệt vời. Nâng cao vốn ngoại ngữ, mở rộng trình độ hiểu biết về văn hóa, v.v.. cũng là một trong những yếu tố cho những ngày bạn tham gia phượt cùng đoàn thú vị hơn bao giờ hết.


Nguồn: oxalis.com.vn

 

Hàng triệu viên đá được hình thành nhờ dòng chảy qua hàng trăm năm. Nguồn: oxalis.com.vn

Du lịch phượt Sơn Đoòng sẽ khiến bạn hoàn toàn mãn nhãn với cảnh quan hoang sơ 5 triệu năm chưa từng có dấu chân người đến, một nguồn năng lượng tự nhiên và siêu nhiên vô hình sẽ được tiếp thêm vào chính phượt thủ đến tham quan nơi này.

Tips nhỏ phượt Sơn Đoòng

  • Vật dụng cá nhân (trang phục gọn nhẹ, khăn lau)
  • Máy ảnh chuyên dụng chụp tối và chụp trong nước
  • Nước tăng lực Red Bull giúp bền sức, cung cấp năng lượng trong cuộc hành trình dài hơi
  • Thuốc bôi ngoài da, dụng cụ y tế thông thường